Thời gian làm việc: Từ 07h30 đến 21h00 thứ 2 đến thứ 7 | Chủ nhật nghỉ
Hotline: 0944386161
Giảng viên uy tín
Giảng viên uy tín Bài học chất lượng
Thanh toán 1 lần
Thanh toán 1 lần Học mãi mãi
Học trực tuyến
Học trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến
Cam kết chất lượng
Cam kết chất lượng Chứng chỉ giáo dục

Tấm gương thành công kỳ 10 - Học viên Trần Văn Thi - Làm sao thành công với nghề bếp?

05/04/2024 | Đăng bởi: Châu Vân Phi Long

Anh Trần Văn Thi, học viên khóa Bếp K57 chia sẻ về những khó khăn cũng như thành công về nghề bếp.

Để trở thành một người đầu bếp chuyên nghiệp không dễ dàng và muốn thành công với nghề bếp cũng không hề đơn giản. Đó là một con đường không trải hoa hồng, cần nhiều sự nỗ lực, cố gắng, vượt lên chính mình của những con người trót yêu nghề bếp và học bếp.

Từ khi thành lập đến nay, Dạy Nghề Rosa đã đào tạo rất nhiều học viên thuộc nhiều đối tượng như: BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ, những người lao động hưởng BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, học TỰ DO hay là những đối tượng thuộc hưởng chế độ chính sách nhà nước. Và đã có rất nhiều học viên đã đạt được thành công từ nghề mà Dạy Nghề Rosa đào tạo. Họ đều là những tấm gương thành công nhờ nghị lực, tinh thần không cam chịu thất bại, không bị khó khăn làm cho khuất phục. 

Chuyên đề TẤM GƯƠNG THÀNH CÔNG kỳ 10 này, chúng ta sẽ cũng nghe anh Trần Văn Thi (sinh năm 1973),  học viên học theo chế độ người hưởng BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP khóa BẾP K57 trải lòng về nghề bếp mà anh đã chọn.

Anh Trần Văn Thi có đam mê với nghề đầu bếp từ nhỏ và luôn ước muốn mở một nhà hàng cho riêng mình. Anh là người đam mê tìm tòi, thích sáng tạo ra những cái mới. Vì vậy anh luôn tìm tới những công việc có tính chất sáng tạo, sau nhiều nhiều thời gian đi làm công nhân, anh đã quyết định thôi việc. Anh Thi bắt đầu tập tành mở dịch vụ nấu tiệc tên là A THI bao gồm nhận nấu tiệc liên hoan, sinh nhật, tiệc cưới do chính anh là đầu bếp chính. Muốn nâng cao hơn tay nghề bếp, đầu năm 2013, anh Thi quyết định đăng ký học nghề Đầu bếp chuyên nghiệp tại Dạy Nghề Rosa. Anh Thi tâm sự rằng: “Các thầy cô ở Rosa là những người thắp lên thêm ngọn lửa yêu nghề, đam mê với nghề bếp của mình cho đến tận hôm nay. Trong quá trình học tại Dạy Nghề Rosa, tôi học thêm được rất nhiều món ăn và nhận thấy rằng các món ăn này đều được vận dụng vào thực tế dễ dàng, đưa vào thực  đơn các bữa tiệc rất là ngon. Tôi được học bếp âu, bếp Á và bếp Việt nữa”. Sau khi tốt nghiệp tại Dạy Nghề Rosa với tấm bằng đầu bếp loại Giỏi, anh càng có thêm động lực và yêu nghề mãnh liệt. Anh chia sẻ những khó khăn với nghề vì lúc đầu cũng chưa có tiếng tăm nên ít người biết đến. Nhưng rồi nhờ thực đơn đa dạng, chất lượng món ăn ngon và phục vụ nhiệt tình, dịch vụ nấu tiệc của anh Thi dần được biết đến nhiều hơn và ngày càng phát triển. Cho đến nay, có những ngày cuối tuần, dịch vụ bên anh phải hoạt động hết công suất, có lúc cả trăm bàn tiệc khi có nhiều mối đặt tiệc trùng giờ, trùng buổi.

Khi được hỏi: “Vậy theo anh đâu là bí quyết thành công nghề bếp?” thì anh Thi đã chia sẻ như sau: “Để theo đuổi nghề bếp, đầu tiên đó là phải có đam mê với nghề. Bên cạnh đó, các bạn cần chịu học hỏi, tìm tòi, cầu tiến và phải tích lũy được kinh nghiệm. Trong đó việc được đào tạo bài bản qua trường lớp sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian và đạt được thành công hơn. Theo học nghề Đầu bếp tại Dạy Nghề Rosa là một sự lựa chọn đúng đắn nhất của cuộc đời tôi! Tôi tin chắc rằng các bạn dù đam mê bất cứ ngành nghề nào nhưng có đam mê và lựa chọn được môi trường học phù hợp cùng với sự nỗ lực thì đều sẽ thành công với nghề!”.

Yêu nghề, học nghề, làm nghề và sống được với nghề là mục tiêu giáo dục và đào tạo mà Dạy Nghề Rosa hướng đến các bạn học viên. Dạy Nghề Rosa tin rằng các bạn cũng sẽ chọn cho mình một nghề nghiệp yêu thích và phù hợp, một con đường đi sáng suốt để theo đuổi niềm đam mê và thực hiện ước mơ của mình. Hãy để Dạy Nghề Rosa nâng niu hạnh phúc trong tương lai của bạn!

Địa chỉ cũng như thông tin liên lạc dịch vụ nấu tiệc A THI của anh Thi: 120/24C,Tổ 20B, ấp Cầu Hang, xã Hóa An, Biên Hòa – Đồng Nai, 0961.477.711 hoặc 038.507.7059.

LIÊN HỆ HỌC NGHỀ

  • Tel: 0944 386 161 
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn 
  • Trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Cơ sở 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.