Chuyên đề

Chuyên đề học cách làm món PHÁ LẤU (拍滷; Phah-ló̍)

Phá lấu là món ăn đặc trưng của người Hoa, từ xa xưa, món ăn này được ưa chuộng đặc biệt với những người thích nhắm với rượu, bia hay ăn kèm bánh mì như một kiểu ăn nhanh, tiện lợi và ngon miệng...

Chuyên đề học cách làm món PHÁ LẤU (拍滷; Phah-ló̍)

Phá lấu gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, giới trẻ… tuy nhiên để nói chính xác Phá lấu là gì thì chắc hẳn  nhiều người còn chưa rõ. Hãy cùng tìm hiểu về một món ăn đường phố siêu hấp dẫn nhé!

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Món Phá lấu có xuất xứ từ người Hoa. Phá lấu là một món ăn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, thường ăn kèm với bánh mì. Ngoài ra Phá lấu còn là một món khoái khẩu đối với những người lớn thích nhậu.

Thời điểm hiện tại, các món ăn vặt đường phố đang là xu hướng Ẩm thực mới được rất nhiều bạn trẻ "săn tìm" vì tiện ích vừa nhanh, vừa ngon, vừa rẻ và không quá cầu kỳ. Món Phá lấu tại Sài Gòn nổi tiếng với nhiều tên tuổi từ những ngõ hẻm cho đến những hàng quán sang trọng đã làm điên đảo biết bao nhiêu người, có thể kể đến như: Phá lấu "Bà ngoại", Phá lấu Trần Văn Ơn, Trần Quốc Toản, Nguyễn Tri Phương, Bình Tây, Kỳ Đồng, Tâm Ký, mì Phá lấu Marie Curie... là những địa điểm nổi bật khi nhắc đến món ăn này. Còn tại Biên Hòa, món ăn này cũng được rất nhiều người đón nhận nhiều hàng quán bắt đầu mở lên trong thời gian gần đây thu hút đông đảo thực khách như Phá lấu Thạnh Ký, Phá lấu 89, Phá lấu Bà Ngoại...

Sau đây là các biến tấu khác nhau giúp Phá lấu trở nên đa dạng, hấp dẫn:

  • Phá lấu nướng: món ăn đan xen giữa vị mặn – ngọt cùng được nướng lên với mùi thơm lừng. Phá lấu nướng ngon hơn khi dùng kèm các loại nước chấm pha chế riêng hoặc với muối ớt xanh.
  • Phá lấu mì tôm: hay còn được gọi là mì gói phá lấu là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng phá lấu với cái dai, mềm của mì cùng vị chua nhẹ của nước me. Bên cạnh đó, mọi người còn thể dùng theo cách mì khô phá lấu (nước dùng để riêng bên cạnh) cũng rất ngon.
  • Bánh mì phá lấu: đây là một trong những biến tấu được yêu thích nhất so với cách ăn truyền thống (dùng với cơm) của người Tiều. Bẻ từng miếng bánh mì chấm với nước dùng và kèm 1 miếng phá lấu hoặc chẻ đôi bánh mì và cho phá lấu vào giữa với cách ăn nào thì bạn cũng sẽ bị mê hoặc bởi món ăn này.
  • Phá Lấu Bò được làm từ thịt và nội tạng của bò như: lòng bò, gân, thăng long, lá xách (khăn lông), tổ ong. Nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Phá Lấu Bò là một món dễ ăn, ăn buổi nào cũng được, giá cả phải chăng. Một phần phá lấu lại không nhiều, vừa đủ để người ăn có thể vừa nhâm nhi vừa tán gẫu cùng bạn bè.
  • Phá Lấu Trộn là sự kết hợp của lòng bò luộc chín, trộn cùng rau thơm xà lách và xoài xanh, đặc biệt bí quyết ở nước mắm gừng thơm cay. Điều 'gây nghiện' cho những ai trót lỡ thưởng thức món phá lấu trộn chính là độ giòn béo của miếng lòng bò, kết hợp cùng vị the the, mặn ngọt của mắm gừng.

Đáp ứng nhu cầu đó nhiều bạn trẻ thích khám phá bí quyết làm món Phá lấu ngon. Dạy nghề Rosa mở ra lớp dạy làm phá lấu với công thức chuẩn kèm theo những phương pháp thực hiện đơn giản dễ làm. Đảm bảo sau khi học xong, bạn có thể tự tay làm được những món  trên vô cùng thích thú.

Đến với lớp học này các bạn sẽ học được những kiến thức bổ ích nhất về cách làm món phá lấu ngon:

  • Lựa chọn, định lượng nguyên liệu.
  • Sơ chế các nguyên liệu.
  • Nắm công thức, định lượng chuẩn xác trong việc ướp hương, nêm gia vị.
  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ

CHUYÊN ĐỀ HỌC PHÍ THỜI GIAN GHI CHÚ
Phá lấu nướng xiêng (lụi) - Phá lấu mì tôm - Bánh mì 6.000.000đ Theo yêu cầu học viên Học phí chưa bao gồm nguyên liệu
Phá lấu bò - Phá lấu trộn 6.000.000đ
Phá lấu mì trộn sa tế - Phá lấu xào me - Phá lấu xào bơ tỏi 6.000.000đ

Nhận đào tạo: "Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu"


MỘT SỐ HÌNH ẢNH


 

 

 


ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

Miễn 100% học phí CHO BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM MỒ CÔI

Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.

  • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
  • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
  • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề - Học nghề được bảo hành
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,...
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
  • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

 

GIẢNG VIÊN NGHỀ ĐẦU BẾP - BẾP TRƯỞNG 

    

<