Chuyên đề

DIMSUM - Chuyên Đề Há Cảo Hấp Hồng Kông - 点心 Diǎnxīn

Dimsum (điểm tâm) được các nghệ nhân sáng tạo và cải tiến, không còn chỉ là các món ăn nhẹ trước hoặc sau bữa cơm khi đón tiếp khách, mà đã trở nên phổ biến rộng rãi, khiến cho Dimsum (điểm tâm) trở thành một nét riêng trong nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

DIMSUM - Chuyên Đề Há Cảo Hấp Hồng Kông - 点心 Diǎnxīn

Dimsum theo tiếng Trung Hoa có nghĩa là món điểm tâm, tức là muốn chỉ những món ăn nhẹ, lót dạ. 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Đến với Dạy nghề Rosa, tham gia CHUYÊN ĐỀ HỌC LÀM DIMSUM , các bạn sẽ được các Chuyên gia ẩm thực Trung Hoa hướng dẫn từ các bước căn bản đến khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, từ phương pháp làm bột, kỹ thuật cuốn, cách chế biến nước sốt để tạo ra khẩu vị đúng truyền thống rất ngon & mới lạ... Song song đó, các bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn, tư vấn cho các bạn cách thức set up kinh doanh loại hình ẩm thực đặc biệt này.

 

ĐẶC BIỆT: HỌC NGHỀ CÓ BẢO HÀNH

Vì sao học nghề lại có bảo hành?

Để đảm bảo sự an tâm và thể hiện sự chuyên nghiệp, Dạy nghề Rosa có chương trình "Học nghề có bảo hành" cho học viên sau khi ra trường. Tức là, khi học viên học nghề và có ý định kinh doanh. Nhưng sau khi kết thúc khóa học tại Rosa, học viên gặp vấn đề gì đó hoặc chưa có điều kiện mở quán, mở tiệm kinh doanh. Dần dần lâu ngày, các bạn không có thực hành lại nghề được học tại Rosa, các bạn sẽ bị yếu tay nghề và không đủ năng lực mở tiệm hay mở quán.

Chương trình bảo hành (xem chi tiết)

Nắm bắt điều đó, Dạy nghề Rosa mở chương trình "Học nghề có bảo hành" như sau:

  • Đối tượng được bảo hành: học viên học nghề chuyên nghiệp (300 tiết trở lên)
  • Thời hạn bảo hành: 6 tháng kể từ khi kết thúc khóa học tại Rosa
  • Nội dung bảo hành: 1 modun môn học.

 

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được Chứng chỉ nghề?

  • Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề
  • Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 
  • Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài
  • Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

CHỨNG CHỈ (BẰNG CẤP)

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ

MÓN THỜI LƯỢNG HỌC PHÍ GHI CHÚ
Há Cảo Bánh Hẹ
1 Buổi
5.000.000đ
Chưa bao gồm nguyên liệu
Mì Sủi Cảo + Xíu Mại
1 Buổi
5.000.000đ
Chưa bao gồm nguyên liệu

Nhận đào tạo: "Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu"

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THAM KHẢO

 

 

 

 

1. MÓN DIMSUM THỨ NHẤT: HÁ CẢO

có nghĩa là Tôm, Cảo có nghĩa là cuốn lại. Vì vậy, Há Cảo thường là nhân tôm, vỏ ở bên ngoài được làm từ nhiều loại bộ như bộ năng, bột mì, Bột Há Cảo,... Sau này, nhân gian làm đa dạng nhân bánh với sự biến tấu thêm vào các loại nhân gồm thịt, tôm, các loại rau, củ quả,... Tuy là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, nhưng nguyên liệu và cách làm lại khá gần gũi với người Việt Nam, tùy thuộc vào sở thích ăn của từng người để trộn nhân bánh Há Cảo.

 

2. MÓN DIMSUM THỨ HAI: BÁNH HẸ

Bánh hẹ là một trong những món Dimsum (điểm tâm) của người Hoa có mặt từ rất lâu đời ở Việt Nam. Những chiếc bánh dân dã, mộc mạc nhưng đậm đà hương vị được mọi tầng lớp người dân ưa chuộng.

Bánh hẹ có nhiều hình dạng nhưng theo cách của người Hoa, bánh thường được làm theo hình dạng tròn, có ba loại nhân là củ sắn, khoai môn và hẹ. Nhân khoai môn thì đặc trưng ở vị béo bùi, còn bánh củ sắn lại giòn ngọt. Bánh nhân hẹ sẽ hấp dẫn hơn với vị ngọt thơm của hẹ vừa chín tới và không hề nồng mùi.

 

3. MÓN DIMSUM THỨ BA: MÌ XÁ XÍU

Xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, và được rất nhiều người yêu thích. Xá xíu theo nghĩa đen, xoa thiêu là "đốt/nướng xâu". Món này vốn bắt nguồn từ cách lấy thịt heo, lạng bỏ xương, ướp gia vị, xỏ ghim rồi đem nướng trên lửa. Món thịt xá xíu đã hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại sức hút “cực quyến rũ” với một tô mì xá xíu bắt mắt với màu vàng óng ánh của những sợi mì điểm thêm vài lát thịt xá xíu thơm phức, đặc biệt món này dù bạn dùng khô hay nước thì đều trên cả tuyệt vời.

 

 

4. MÓN DIMSUM THỨ TƯ: BÁNH CỦ CẢI

Bánh Củ Cải có lẻ là món ăn ngon nhất từ củ cải trắng, loại bánh này xuất phát từ người Tiều - Trung Hoa. Để làm bánh củ cải, người ta chọn những củ thon dài, chắc thịt, rửa sạch, bào sợi. Cứ một phần củ cải đem trộn chung với một phần bột gạo, đậu phộng và tôm khô (đã ngâm nước cho sạch, mềm), rau cần tàu cắt khúc cỡ hai đốt ngón tay, hòa trong nước cốt dừa sền sệt đã pha sẵn đường, muối. Một số người làm Bánh Củ Cải còn thêm lạp xưởng xắt mỏng, thịt nạc xắt miếng nhỏ vào bánh. Bắc chảo lên bếp lửa nóng, cho tất cả vào, liên tục khuấy đều. Khi thấy nặng tay, bột trong, nhắc chảo xuống đổ vào xửng đã thoa lớp dầu hoặc lót lá chuối. Bánh này thường xuất hiện vào dịp cúng đưa ông Táo về trời ngày 24 tháng chạp của người Hoa.

 

5. MÓN DIMSUM THỨ NĂM: BÁNH BAO

Món Bánh bao cũng là món ăn thông dụng ở nhiều nước, nó không chỉ dễ ăn nhờ hương vị thơm ngon, ấm nóng mà còn giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cho người ăn no lâu. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Ngày nay, tùy vào mỗi nơi mà Bánh bao có một loại nhân khác nhau, có thể là nhân đậu, nhân cải thảo, nhân mè, nhân thịt hay nhân là một loại nước súp.

 

6. MÓN DIMSUM THỨ SÁU: BÁNH BAO KIM SA (LIU SHA PAO)

Bánh bao Kim sa (liu sa bao) là một món Dimsum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là "đụn cát chảy". Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát). Khó ai có thể chối từ những chiếc bánh thơm ngon, tròn tròn xinh xắn với phần nhân trứng muối vàng rộm, phun trào sóng sánh như dung nham vậy.

 

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.

  • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
  • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
  • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề - Học nghề được bảo hành
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,...
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
  • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

GIẢNG VIÊN NGHỀ ĐẦU BẾP - BẾP TRƯỞNG

    

<